Review máy sấy trái cây tốt nhất 2024 trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều dòng tủ sấy với cấu tạo, kích thước, năng suất giá bán khác nhau. Vậy nên mua máy sấy hoa quả loại nào? Để tìm được câu trả lời, quý khách hãy xem ngay một số review máy sấy trái cây trong bài viết dưới đây của maysaynongsanviendong.com nhé!

Tại sao nên mua máy sấy khô trái cây?

Máy sấy thực phẩm là thiết bị sử dụng nhiệt độ để lấy đi hơi nước mà không làm mất đi thành phần dinh dưỡng bên trong trái cây. Nhờ đó, hoa quả, rau củ, thịt cá, hải sản cũng như các loại thảo dược sẽ khô dần và kéo dài thời gian sử dụng.

review máy sấy trái cây

Các khách hàng của Viễn Đông còn review máy sấy trái cây mang lại nhiều lợi ích, có thể kể đến như: 

  • Thực phẩm khô có thể bảo quản trong thời gian dài hơn, không lo hư thối hay bị mốc.
  • Sấy tự động, thao tác đơn giản, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn so với phơi sấy truyền thống. 
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do nguyên liệu được sấy trong buồng kín. 
  • Có thể sấy khô, sấy dẻo tuỳ vào công nghệ sấy mà quý khách sử dụng. 
  • Sấy được nhiều loại thực phẩm vì nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh được. 

Xem ngay: Nên lựa chọn tủ sấy tĩnh hay tủ sấy xoay?

Review máy sấy trái cây bán chạy nhất 

Nếu quý khách vẫn đang phân vân máy sấy thực phẩm loại nào tốt, hãy tham khảo ngay 3 dòng máy sau:

Tủ sấy hoa quả xoay

Đây là dòng máy khá phổ biến, xuất hiện ở nhiều cơ sở chế biến nông sản với số lượng khay từ 10 – 40 khay. Các khay được dùng trong tủ sấy xoay là khay dạng hình tròn có đa dạng kích thước: 60cm, 70cm, 90cm. Giàn khay bên trong tủ có được trang bị thêm motor giúp quay đều để thực phẩm khô nhanh hơn. 

giá máy sấy chuối

Dòng máy này ứng dụng công nghệ sấy đối lưu để làm khô nguyên liệu. Nhiệt độ sấy khá cao (từ 50ºC trở lên) nên thời gian sấy diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, review máy sấy trái cây này khiến thành phẩm thường không giữ nguyên được màu sắc, hương vị, làm giảm giá trị kinh tế của sản phẩm.  

Máy sấy trái cây tĩnh

Giống với dòng tủ xoay, tủ sấy công nghiệp tĩnh cũng có sự đa dạng về số lượng khay từ 10 – 40 khay và nguyên lý sấy đối lưu ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, loại khay sử dụng trong dòng máy này là khay dạng hình chữ nhật có  kích thước 46x72cm. Đây cũng là kiểu máy có kích thước nhỏ nhất nên sẽ phù hợp với những cơ sở kinh doanh có nhu cầu sấy nguyên liệu số lượng ít . 

Khi máy sấy khoai tây tĩnh hoạt động, các khay sấy không được xoay đều do không có động cơ xoay.  Theo một số review máy sấy trái cây từ khách hàng, thiết kế này khiến các thực phẩm trong khay có thể xảy ra tình trạng khô không đều.

Máy sấy lạnh 

Một số khách hàng review máy sấy thực phẩm lạnh là dòng tủ tốt nhất để sấy trái cây. Máy sử dụng nhiệt độ 25-50ºC để sấy khô thực phẩm nên thành phẩm giữ được màu sắc tự nhiên tốt hơn so với sấy nhiệt độ cao. Thời gian sấy khá dài, tối đa lên tới 24h. 

Hoa quả sấy lạnh thường là các loại nhạy cảm với nhiệt cao hoặc chứa thành phần dễ caramel hóa như vải, nhãn, chuối,… Tuy nhiên, chi phí đầu tư máy sấy lạnh khá cao nên không phổ biến như tủ sấy nhiệt. Hơn nữa, cấu tạo của máy sấy lạnh phức tạp hơn nên chi phí sửa chữa sẽ cao. 

Bài viết trên đã đưa ra một số review máy sấy trái cây để quý khách có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất. Nếu có nhu cầu mua máy sấy thực phẩm, hãy gọi ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Máy Sấy Nông Sản Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy